*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại
#Made by Việt Nam
Thị trường 'trái cây vua' tại Trung Quốc: Khởi đầu từ số 0, Việt Nam giành thị phần từ tay Thái Lan
Nhập khẩu chính ngạch sầu riêng của Trung Quốc đã tăng vọt trong năm ngoái, nhưng Thái Lan - nhà cung cấp chính của nước này - đang mất thị phần vào tay Việt Nam và Philippines.
Nông dân Thái Lan lo lắng vấp phải đối thủ mạnh: Sầu riêng Việt Nam xuất khẩu sang Trung Quốc có quá nhiều lợi thế
"Trước đây, Thái Lan là nước duy nhất được phép xuất khẩu sầu riêng tươi sang Trung Quốc, trong khi Việt Nam từng xuất khẩu sầu riêng đã qua chế biến. Nhưng bây giờ Việt Nam là đối thủ cạnh tranh của chúng tôi và điều đó làm tôi lo lắng", bà Busaba nói với phóng viên "Bưu điện Hoa Nam Buổi Sáng" (SCMP).
Tuy có nguồn gốc Nam Mỹ, nhưng một loại trái cây đang trở thành mặt hàng xuất khẩu chủ lực của Việt Nam sang Trung Quốc
Kể từ khi Trung Quốc mở cửa trở lại, lượng rau quả Việt Nam xuất sang nước này đã tăng mạnh, đẩy giá thu mua nhiều loại nông sản tăng vọt. Điển hình, giá thanh long Việt Nam hiện tăng gấp 2-3 lần so với năm ngoái.
Cách ẩm thực Việt vay mượn văn hóa Trung Hoa và Pháp nhưng vẫn giữ được nét đặc sắc riêng
Trong cuốn sách dạy nấu ăn "The Foods of Vietnam" (tạm dịch: Món ăn Việt Nam), xuất bản lần đầu năm 1989, tác giả Nicole Routhier đã giải thích về thời kỳ Bắc thuộc và Pháp thuộc trước đây ảnh hưởng như thế nào đến phong tục và khẩu vị ẩm thực Việt Nam.
Làn sóng món Việt ở Philly, Mỹ: Phở gà, bún đậu, cafe trứng đều có đủ
Bạn có thể thưởng thức một chiếc bánh mì vào buổi sáng tại Breakfast Den, nhâm nhi một ly bạc sỉu ở Càphê Roasters. Hay tô phở gà ngon nhất ở Philadelphia thì sao?
Báo Mỹ viết về "kung-fu" bánh cuốn của Việt Nam
Lớp bánh mỏng, trong, mềm được tráng từ bột gạo mới, cùng với nhân thịt lợn, tôm và nấm rồi cuộn lại là một trong những món quà sáng yêu thích.
Khách Mỹ tiết lộ nguyên nhân đến Việt Nam: Đồ uống ấm nồng và thơm mùi hoa
'Nhiều người đến Việt Nam vì ẩm thực, vì những bãi biển, vì lịch sử. Tôi và vợ đến vì đồ uống'.
Nước mắm Việt được ca ngợi hết lời: Giúp món ăn tỏa sáng
'Cái lạnh tan biến khi mùi nấu ăn thoang thoảng trong bếp: mùi cay nồng nhưng thật dễ chịu và ấm áp'.
Nhà hàng của nữ đầu bếp gốc Việt dần 'thống trị' thị trường một nước Trung Đông
Lily Hoa Nguyen, Người sáng lập Vietnamese Foodies, có tham vọng phục vụ món ăn Việt ở trên khắp Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE).